Ứng dụng đọc sách Read Along cho trẻ em

Google ra mắt ứng dụng Read Along – Luyện kỹ năng đọc sách cho trẻ em

Google vừa cho ra mắt ứng dụng luyện kỹ năng đọc dành cho học sinh tiểu học – Read Along, với 9 ngôn ngữ khả dụng. Ứng dụng này được tạo ra dựa trên nguyên bản trước đó là ứng dụng Bolo đã ra mắt với phiên bản dành cho khu vực Ấn Độ.

Read Along được cài đặt để có thể nhận diện giọng nói và văn bản, nhằm giúp các bé có thể luyện đọc dễ dàng hơn; bên cạnh đó, Read Along cũng có những game và phần thưởng tương ứng để khuyến khích các bé luyện tập.

Ứng dụng này có một “trợ lý” tên Diya. Trong quá trình các bé luyện đọc, Diya có thể phát hiện được nếu các bé gặp khó khăn khi không thể hoặc chần chừ trong lúc luyện tập, lúc đó sẽ có những hướng dẫn phù hợp “xuất hiện” để giúp các bé luyện tập tốt hơn.

Các bé có thể “nhờ” Diya giúp đỡ bất cứ lúc nào, từ việc đọc một câu để các bé đọc theo hay dù chỉ là phát âm một từ rõ ràng rành mành để các bé có thể nắm bắt.

Read Along có thể sử dụng được ngay cả khi không có kết nối wifi hay internet, và cũng không có quảng cáo.

Ứng dụng hiện có sẵn 500 câu chuyện và vẫn đang được cập nhật liên tục, và nếu phụ huynh muốn có thêm tài truyện để các bé luyện đọc, vẫn cần phải kết nối internet để tải thêm, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí.

Hiện Read Along có thể được sử dụng trên toàn cầu (ngoại trừ Philippines, Colombia và Đan Mạch). Truy cập Google Play Store để tải về miễn phí.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *