Internet Explorer sắp bị khai tử

Internet Explorer sắp bị khai tử sau 25 phát triển

Microsoft xác nhận sẽ chấm dứt hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer từ tháng 8/2021, tức là còn khoảng hơn 1 năm nữa.

Toàn bộ dịch vụ trực tuyến của Micosoft như Office 365, OneDrive và Outlook sẽ không còn hoạt động trên Internet Explorer. Công cụ Microsoft Team cũng bỏ IE từ cuối năm nay.

Các phiên bản của hệ điều hành Windows cũng gỡ hoàn toàn trình duyệt này.

Điều này có nghĩa là một trong những trình duyệt web nổi tiếng và quen thuộc nhất lịch sử Internet sẽ biến mất sau 25 năm tồn tại. Phiên bản cuối cùng của sản phẩm là Internet Explorer 11.

Internet Explorer là một sản phẩm mang tính biểu tượng trong lĩnh vực công nghệ.

Ra đời vào ngày 16/8/1995 trên hệ điều hành Microsoft Windows, trình duyệt này từng là cổng kết nối Internet hàng đầu của thế giới trong những năm 2000.

Sự xuất hiện của những trình duyệt khác như Google Chrome, Safari, Mozilla Firefox, cùng với sự phát triển của các thương hiệu máy tính khác đã phá vỡ thế độc quyền của Microsoft, khiến Internet Explorer dần đánh mất vị thế dẫn đầu của mình.

Việc Internet Explorer bị khai tử đã được báo trước, bởi thị phần của trình duyệt này hiện còn 1,28%, thấp kỷ lục so với thời kỳ đỉnh cao trong quá khứ.

Trình duyệt này từng đạt 95% thị phần những năm đầu 2000. Micosoft cũng cho rằng Internet Explorer không còn phù hợp với môi trường Internet đa dạng hiện nay. Phiên bản 11 đã xuất hiện từ 2013.

Trình duyệt thay thế cho Internet Explorer là Edge với tiêu chuẩn mã nguồn mở, sử dụng nhân Chromium giống Google Chrome. Sản phẩm đem lại trải nghiệm trực tuyến tốt và phù hợp hơn môi trường web hiện đại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *