drugbank

DrugBank: Tra cứu thông tin và giá của hơn 10.000 loại thuốc niêm yết trên thị trường

Tìm hiểu thông tin về thành phần, liều dùng hay giá của các loại thuốc được mua tại các quầy bán thuốc luôn là nỗi băn khoăn của người dùng, thì giờ đây bạn có thể yên tâm bởi vừa qua Bộ Y tế đã chính thức cho ra mắt website DrugBank cho phép bất kỳ ai cũng có thể tra cứu thông tin của từng loại thuốc tại Việt Nam thông qua website hoặc trên ứng dụng di động.

DugBank chứa thông tin của hơn 10.000 đầu thuốc đang lưu hành tại Việt Nam, gần 41.000 cơ sở sản xuất, phân phối thuốc và danh sách dược sĩ đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

Giao diện trang thông tin chi tiết về thuốc được trình bày trực quan, thể hiện đầy đủ hàm lượng, quy cách, giá tiền, tên công ty sản xuất…
Giao diện trang thông tin chi tiết về thuốc được trình bày trực quan, thể hiện đầy đủ hàm lượng, quy cách, giá tiền, tên công ty sản xuất…

Điều này giúp người bệnh có kiến thức để sử dụng thuốc an toàn, tránh tình trạng lạm dụng thuốc, mua thuốc không có nguồn gốc và dùng thuốc sai chỉ định.

Website DrugBank ra đời không chỉ đem lại nhiều lợi ích cho người dân mà còn giúp các cơ quản quản lý theo dõi và kiểm soát chất lượng cũng như giá thuốc, tình trạng phân phối và lưu hành thuốc; giúp bác sĩ cập nhật thông tin mới nhất về thuốc để đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Đây là lần đầu tiên ngành Dược có một cơ sở dữ liệu chính thống, cung cấp công cụ tra cứu về thuốc cho cộng đồng, đánh dấu một dấu mốc mới trong công tác quản lý thuốc tại Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm, bạn có thể truy cập tại đây.