Tắt quảng cáo youtube trên máy tính không cần cài phần mở rộng

Mẹo tắt quảng cáo khi xem YouTube trên máy tính

Mới đây, một thành viên trên diễn đàn Reddit đã chia sẻ một mẹo nhỏ giúp xem video thoải mái hơn, không kèm quảng cáo, không cần sử dụng tiện ích chặn quảng cáo.

Quảng cáo là nguồn doanh thu chính của YouTube, điều này người dùng luôn ủng hộ. Tuy nhiên số lượng quảng cáo của video YouTube càng ngày càng nhiều lên, một video có thể kèm đến 3-4 quảng cáo làm gián đoạn quá trình xem, gây khó chịu với người dùng.

Với mẹo nhỏ trong bài viết này, bạn dễ dàng loại bỏ toàn bộ quảng cáo khi xem video YouTube mà không cần phải sành về công nghệ thông tin hay cài đặt bất cứ phần mở rộng (extension) nào cả.

Tắt quảng cáo YouTube trong 2 bước

1. Đầu tiên, bạn truy cập vào video YouTube muốn xem, lúc này bạn sẽ thấy địa chỉ trên thanh URL hiển thị tương tự như sau:

https://www.youtube.com/watch?v=8gw0rXPMMPE

2. Thêm dấu chấm (.) vào sau chữ com và trước dấu / tại địa chỉ web và ấn Enter. Như vậy là toàn bộ quảng cáo đã biến mất, thậm chí kể cả khi bạn ấn vào video khác trong YouTube. Ví dụ, với link trên sẽ thay đổi thành:

https://www.youtube.com./watch?v=8gw0rXPMMPE
Tắt quảng cáo YouTube giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng khi xem video.

Theo giải thích từ người dùng Reddit, khi quảng cáo được phân phối tới website, nó sẽ kiểm tra xem tên miền website có đúng không. Việc thêm dấu chấm làm cho hostname của YouTube bị thay đổi, từ đó quảng cáo không thể phân phối vào YouTube. Đây là lỗi phân giải tên miền của YouTube, làm cho quảng cáo không thể nhận diện được máy chủ đích.

Dù là cách gì đi nữa, bạn cũng chỉ có thể lách được một thời gian ngắn thôi. Bạn có thể lựa chọn cách chặn quảng cáo khác như sử dụng tiện ích chặn quảng cáo trả phí, hoặc nâng cấp lên YouTube Premium nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *