Kích hoạt jQuery Migrate trên WordPress 5.5

Cách kích hoạt lại jQuery Migrate trên WordPress 5.5

Kể từ phiên bản WordPress 5.5, jQuery Migrate đã bị vô hiệu hóa theo mặc định.

Nếu bạn chưa biết thì jQuery Migrate (jquery-migrate.jsjquery-migrate.min.js) là các tập tin JavaScript, hiện diện trên tất cả các trang của website WordPress. Chúng được tích hợp kể từ phiên bản WordPress 3.6 để hỗ trợ cho những theme và plugin sử dụng các phiên bản cũ hơn của jQuery.

Việc loại bỏ jQuery Migrate trên WordPress 5.5 đã khiến cho nhiều website bị lỗi, cả trong giao diện quản trị lẫn ngoài giao diện web.

Nếu bạn vừa nâng cấp website lên WordPress 5.5 và gặp phải lỗi không mong muốn thì hãy thử kích hoạt lại jQuery Migrate xem sao nhé.

Tại sao bạn cần kích hoạt lại jQuery Migrate?

Mặc dù jQuery Migrate đã khá lạc hậu, kém bảo mật… tuy nhiên vẫn còn một lượng lớn theme và plugin hiện tại đang sử dụng script này.

Việc vô hiệu hóa jQuery Migrate sẽ dẫn đến tình trạng theme và plugin không thể hoạt động được đầy đủ tính năng vốn có, khiến cho website của bạn bị lỗi.

Trên diễn đàn hỗ trợ của WordPress.org, có khá nhiều phản hồi của người dùng liên quan đến vấn đề này.

Kích hoạt lại jQuery Migrate một cách đơn giản

Tất cả những gì các bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt một plugin có tên là Enable jQuery Migrate Helper.

Plugin này được chính nhóm lập trình viên của WordPress phát triển. Tương tự như Classic Editor, đây là giải pháp cứu cánh cho những website chưa sẵn sàng để chung sống với phiên bản WordPress mới (từ 5.5 trở đi).

Bạn đã nâng cấp website của mình lên WordPress 5.5 chưa? Bạn có gặp phải vấn đề gì sau khi nâng cấp không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *