Cài đặt Facebook Chat vào website

Nếu bạn là một doanh nghiệp kinh doanh, bán hàng trên Facebook, chắc chắn bạn sẽ thường xuyên phải sử dụng Messenger để tư vấn, chốt đơn với khách. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể kết nối với khách hàng trực tiếp trên website bằng cách cài đặt plugin chính chủ từ Facebook.

Một số tính năng nổi bật của plugin Facebook Chat

  • Không gián đoạn kết nối: Khách hàng có thể bắt đầu trò chuyện trên trang web của bạn và tiếp tục sử dụng thiết bị di động của họ bằng ứng dụng Messenger.
  • Bản ghi trò chuyện được tạo tự động trong tài khoản khách hàng Messenger Messenger.
  • Giao diện hiện đại, quen thuộc của Messenger tạo niềm tin và khuyến khích khách hàng chat với bạn.
  • Bạn có thể sử dụng cùng “Hộp thư đến” trên máy tính để bàn và thiết bị di động để quản lý tin nhắn trang Facebook của mình.
  • Bạn có thể thiết lập giờ online, trả lời tự động và “Câu hỏi thường gặp” để phục vụ khách hàng khi bạn không trực tuyến.

Hướng dẫn cài đặt plugin

1. Bạn có thể cài đặt thủ công bằng cách tải về plugin tại đây hoặc tại trang quản trị, truy cập menu Plugins > Add New, gõ “The Official Facebook Chat Plugin” tại ô tìm kiếm (không có dấu ngoặc kép) rồi cài đặt, kích hoạt.

2. Truy cập menu Customer Chat, ấn nút Setup Chat Plugin. Lúc này sẽ có cửa sổ mới mở ra để cấu hình. Chọn Trang Facebook bạn muốn sử dụng để chat với khách hàng rồi bấm nút Continue để tiếp tục.

3. Cấu hình sử dụng plugin như sau:

  • Chọn ngôn ngữ hiển thị tại mục CHOOSE A DEFAULT LANGUAGE (Mặc định là English).
  • Nếu muốn thay đổi lời chào mừng khách hàng khi vừa truy cập vào website, hãy bấm nút Thay đổi tại mục CREATE A GREETING MESSAGE.
  • Tính năng còn lại khá thú vị, cho phép người dùng không cần đăng nhập vào Messenger mà vẫn chat được với bạn trên website. Nếu muốn bật tính năng này, hãy ấn nút chuyển đổi tại mục Guest Mode Status: trong phần ALLOW PEOPLE TO CHAT AS A GUEST.

Sau khi cấu hình xong, bạn ấn nút Tiếp để chuyển sang bước tiếp theo.

4. Bước này cho phép chúng ta tùy chỉnh màu phù hợp với thương hiệu hoặc tông màu website. Tại mục Màu tùy chỉnh, bạn ấn nút chuyển đổi (đang ở trạng thái OFF) để chọn màu có sẵn trong danh sách hoặc nhập mã màu tùy chỉnh. Sau đó bạn ấn Hoàn tất để hoàn thành việc cấu hình.

Bây giờ hãy truy cập website và cùng chiêm ngưỡng thành quả.

Chúc bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *